Home / Chưa được phân loại / 8 năm lập nghiệp ở TP.HCM, nữ CEO vẫn đang ở nhà thuê

8 năm lập nghiệp ở TP.HCM, nữ CEO vẫn đang ở nhà thuê

Năm 2018, Đặng Thùy Trang (sinh năm 1992) được biết đến khi lên Shark Tank mùa 2 gọi vốn, với vai trò nhà đồng sáng lập và CEO của công ty chuyên về giấc ngủ Ru9. 2 năm sau, cô lại được nhắc tới khi giành chiến thắng tại hạng mục Bản lĩnh đương đầu của WeChoice Awards 2020 – Diệu Kỳ Việt Nam.

Nhưng có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng sau 8 năm lập nghiệp ở TP.HCM, nữ CEO vẫn đang ở nhà thuê. Tất nhiên thuê nhà kiểu giám đốc nó cũng khác.

Tổng diện tích căn nhà Thùy Trang đang thuê là 138m2, thuộc một dự án căn hộ chung cư trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) và tiền thuê là 30 triệu/ tháng. Cô quyết định thuê căn nhà vì vị trí tiện lợi để đi làm cũng như đi đến các khu vực trung tâm. Căn nhà có tầm nhìn ra sông Sài Gòn thoáng đãng, yên tĩnh, dễ tập trung khi làm việc tại nhà.

Thùy Trang chia sẻ, cô không mua nhà để ở vì cảm thấy chưa có nhu cầu định cư tại một chỗ. Song song với đó, nữ CEO đang ưu tiên sử dụng tiền vào các kênh đầu tư khác hơn là mua nhà.

“Ông bà ta hay có câu “An cư lập nghiệp” nhưng đối với mình đây là hai vấn đề riêng biệt, nếu không an cư vẫn có thể lập nghiệp được. Thậm chí, không an cư có thể lập nghiệp dễ hơn, khi có cơ hội mới không bị “kéo” lại hay phân vân, do đó, việc chưa mua nhà có thể quyết định dễ dàng hơn.”, Thùy Trang chia sẻ.

Cũng theo cô, thuê nhà là lựa chọn tối ưu hơn, bởi nếu tính trung bình tỷ suất lợi nhuận cho thuê trên giá trị của bất động sản ở các thành phố lớn thì sẽ rơi vào khoảng 2 – 4%, trong khi đó lãi suất tiết kiệm ngân hàng đã là 6 – 7%. 

“Với một phép tính đơn giản chúng ta có thể thấy là thuê nhà là lựa chọn tối ưu hơn. 

 Tất nhiên, nhà ở cũng thuộc dạng dạng tài sản “công đôi việc” – có thể tăng về mặt giá trị qua thời gian, vậy nên việc thuê hay mua tuỳ thuộc vào khẩu vị lẫn cơ hội đầu tư của mỗi người.”, Thuỳ Trang nói thêm.

Ngoài ra, nữ CEO 9x không ngần ngại bỏ tiền để cải tạo, decor lại căn nhà của mình dù là nhà thuê. Cô quan niệm, làm việc và kiếm tiền cũng chỉ nên phục vụ một mục đích là để mình có thể sống vui vẻ và yêu đời. Nếu cứ mang suy nghĩ là đó không phải nhà của mình và ở trong một căn nhà mình không thực sự thoải mái thì việc tiết kiệm đấy có đáng với thời gian mà mình không thể lấy lại được không?

Nguồn: Facebook

About manhdung

Check Also

Chuyện nhà hẻm hay nhà chung cư

Từng nghĩ rằng nhà đất sẽ giữ giá tốt và là không gian riêng tư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *