Home / TIN TỨC & SỰ KIỆN / Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để mua được một căn hộ tại TP.HCM?

Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để mua được một căn hộ tại TP.HCM?

Giá chung cư tại TP.HCM tăng liên tục trong nhiều năm qua đã tạo thêm áp lực cho người mua nhà. Hiện tại, cần tối thiểu bao nhiêu tiền để có thể sở hữu được một căn hộ tại TP.HCM?

Chia sẻ trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản”, ông Phùng Hữu Thanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản TMT cho rằng, giá chung cư tại TP.HCM trong giai đoạn 2016-2019 đã biến động nhiều lần với mức tăng trung bình 12-15%/năm. Cho rằng giá bán sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020, trên quan điểm cá nhân, vị chuyên gia này đã đưa ra số tiền tối thiểu cần có để sở hữu được một căn hộ chung cư tại TP.HCM.

Dưới góc độ đầu tư, ông Thanh cho rằng, việc lựa chọn đầu tư trên thị trường sơ cấp hay thị trường thứ cấp phụ thuộc vào khả năng chịu đựng rủi ro và dòng tiền của người mua. Hiện nay, tỷ suất sinh lời trên thị trường thứ cấp tương đối ổn định nhờ tốc độ tăng giá chung cư qua mỗi năm và khai thác được dòng tiền cho thuê.

Trong khi đó, tại thị trường căn hộ sơ cấp, biên độ lợi nhuận thu được từ việc đầu tư lướt sóng đang giảm dần. Tuy nhiên, nếu dự án có vị trí tốt thì suất đầu tư vẫn có thể thành công.

Cũng theo ông Thanh, những nhà đầu tư có dòng vốn mạnh và muốn an toàn thì nên lựa chọn thị trường thứ cấp với những căn hộ đã hoàn thành. Còn nếu chỉ có 30% vốn và thích mạo hiểm thì nhà đầu tư có thể lướt sóng căn hộ sơ cấp nhưng cần chọn những căn hộ tốt với chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng và có đội ngũ kinh doanh làm việc tốt để hỗ trợ ra hàng nhanh nhất có thể.

Tương tự, ngoài tiêu chí chủ đầu tư, vị trí, pháp lý, nếu lựa chọn đầu tư căn hộ thứ cấp thì nhà đầu tư cũng nên trực tiếp đến xem các căn hộ để chọn những căn bố trí mặt bằng tốt, có ánh sáng và vị trí tốt. Đặc biệt, việc lựa chọn một môi giới có nhiều kinh nghiệm cũng rất quan trọng.

Theo Batdongsan.com.vn

About manhdung

Check Also

8 năm lập nghiệp ở TP.HCM, nữ CEO vẫn đang ở nhà thuê

Năm 2018, Đặng Thùy Trang (sinh năm 1992) được biết đến khi lên Shark Tank …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *