Home / TIN TỨC & SỰ KIỆN / Chuẩn bị khởi công cầu Bến Cát bắc qua sông Vàm Thuật tại Quận 12

Chuẩn bị khởi công cầu Bến Cát bắc qua sông Vàm Thuật tại Quận 12

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được triển khai và đưa vào vận hành đã mở ra cơ hội tăng trưởng cho các dự án bất động sản tại khu vực Quận 12.

Hạ tầng Quận 12 ngày càng hoàn thiện

Trong vài năm trở lại đây, bất động sản khu vực quận 12 (TP.HCM) đang có nhiều chuyển biến tốt hơn nhờ hạ tầng giao thông được cải thiện. Cụ thể hơn, trong khoảng 2 năm gần đây, nhiều cây cầu tại Quận 12 được hoàn thành, những con đường được cải tạo đã giúp kết nối giao thông liên hoàn, mở ra tiềm năng tăng giá của nhà, đất khu vực này.

Theo đó, vào tháng 12/2020, công trình cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật, nối liền Quận 12 với Gò Vấp, chi phí xây dựng gần 80 tỷ đồng đã được đưa vào sử dụng. Công trình thông xe giúp rút ngắn cự ly di chuyển từ khu vực phường An Phú Đông (Quận 12) sang Quận Gò Vấp gần 10km.

Cầu sắt An Phú Đông được khánh thành vào tháng 12/2020 giúp kết nối Gò Vấp và Quận 12. Ảnh Internet

Tại phường Thạnh Xuân, quận 12, nơi đặt trung tâm hành chính quận, hai năm qua, nhiều tuyến đường như Thạnh Xuân 14, đường Thạnh Xuân 21, đường Thạnh Xuân 25… đều hoàn tất hoặc trong quá trình nới rộng lộ giới, gia cố nền móng. Từ đó giúp rút ngắn thời gian của người dân di chuyển liên phường, liên quận. Các khu vực kênh, rạch len lỏi trong các tuyến đường này cũng được cải tạo theo hướng kiên cố hóa kết cấu, tôn tạo cảnh quan sinh thái cho không gian sống của người dân.

Ngoài ra, địa phương còn chú trọng xây mới các cây cầu nhỏ nhằm tăng tính liên kết vùng cho khu vực. Đơn cử, dọc theo các tuyến kênh sinh thái của phường Thạnh Xuân là hàng chục các cầu nhỏ kiên cố, giúp giao thông trên các tuyến đường luôn thông suốt.

Cầu Bến Cát sẽ khởi công trong năm nay,  hoàn thành năm 2023

Theo tìm hiểu, dự án cầu Bến Cát (hay cầu bắc qua sông Vàm Thuật) sẽ được khởi công chính thức trong năm nay. Dự án do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư đầu tư xây dựng, đây cũng là chủ đầu tư dự án Picity High Park.

Tiến độ triển khai dự án cụ thể như sau: Chủ đầu tư hiện đang thực hiện giải phóng mặt bằng, cắm ranh mốc và lắp dựng hàng rào bảo vệ ranh đất thực hiện dự án. Dự kiến bàn giao mặt bằng trống cho Nhà thầu tiến hành san lấp trong Quý I/2022. Thi công và bàn giao đưa vào sử dụng trong Quý III/2023.

Sau khi khánh thành, cây cầu Bến Cát sẽ giúp nối thẳng Thạnh Xuân 14 với đường Lê Thị Riêng. Như vậy cư dân tại Thạnh Xuân nói chung và dự án Picity High Park nói riêng dễ dàng kết nối đến đến khu trung tâm hành chính quận, đến quận Tân Bình, Phú Nhuận, quận 10 và cả khu vực trung tâm thành phố.

Cầu Bến Cát nằm liền kề ngay dự án Picity High Park

Ngoài ra, trong tương lai, nút giao cuối nhịp cầu Bến Cát sẽ còn là điểm giao trực tiếp đến tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân – Bến Thành – Nhà Bè) và gián tiếp đến tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), giúp hạ tầng giao thông nơi đây được thông thoáng, người dân sẽ di chuyển về các quận trung tâm nhanh hơn, giao thông liên kết giảm thời gian di chuyển đáng kể.

Bạn đang theo dõi bài viết Chuẩn bị khởi công cầu Bến Cát bắc qua sông Vàm Thuật tại Quận 12. Để biết danh sách chung cư giá tốt tại Q12, vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY

Theo Rever

About manhdung

Check Also

Chuyện nhà hẻm hay nhà chung cư

Từng nghĩ rằng nhà đất sẽ giữ giá tốt và là không gian riêng tư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *