Home / TIN TỨC & SỰ KIỆN / TP.HCM khánh thành nút giao An Sương sau gần 20 năm

TP.HCM khánh thành nút giao An Sương sau gần 20 năm

Giai đoạn 1 của dự án nút giao An Sương hoàn thành từ năm 2002 và vừa mới hoàn thành giai đoạn 2 sau gần 20 năm. Đây là dự án quan trọng giúp xóa giảm ùn tắc tại cửa ngõ Tây Bắc của TP.HCM.

Nút giao thông An Sương vừa được khánh thành sau 18 năm thi công. Công trình hầm chui nằm tại quận 12 và huyện Hóc Môn. Công trình có quy mô 3 tầng là hầm chui, mặt đất và cầu vượt. Tầng hầm gồm 2 đường hầm cho xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh qua Quốc lộ 22 và ngược lại. Trên mặt đất có nút giao, đảo tròn trung tâm, đèn tín hiệu, cây xanh, hệ thống chiếu sáng. Tầng trên cùng là cầu vượt cho xe lưu thông theo hướng Quốc lộ 1.

Đại diện Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban QLDA) cho biết, nút giao 3 tầng này là 1 trong 6 dự án trọng điểm của thành phố để giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Dự án gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là cầu vượt trên Quốc lộ 1 được đầu tư bởi Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (thuộc Bộ GTVT), đã hoàn thành vào tháng 7/2002. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương, chủ đầu tư là Ban Giao thông. Dự án xây dựng hầm chui đôi, mỗi hầm rộng 9m với tổng chiều dài hai hầm là 830m.

Trong đó, nhánh N1 dài 445m hướng từ trung tâm thành phố đến huyện Củ Chi đã khởi công từ tháng 3/2017 và hoàn thành vào tháng 3/2018.

Nhánh N2 dài 385m hướng từ huyện Củ Chi vào trung tâm thành phố đã thi công xong 11/18 đốt hầm từ tháng 12/2018, sau đó tạm dừng để chờ giải phóng mặt bằng, đến giữa tháng 7 vừa qua mới đưa vào khai thác.

Đây là tin vui cho thị trường bất động sản phía Bắc Tp. Hồ Chí Minh, được định hướng làm đô thị vệ tinh của thành phố. Sau khi giải quyết được bài toán về giao thông thì các dự án đất nền, nhà phố, chung cư Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi mới có thể phát triển mạnh mẽ được.

Theo Batdongsan.com.vn

About manhdung

Check Also

Chuyện nhà hẻm hay nhà chung cư

Từng nghĩ rằng nhà đất sẽ giữ giá tốt và là không gian riêng tư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *